Trang web lập trình viên mà họ thường vào hằng ngày - Đào tạo Lập trình

Trang web lập trình viên mà họ thường vào hằng ngày

Đối với ngành CNTT lập trình cũng vậy, bạn cần phải ghé thăm các website forum cộng đồng dành riêng cho lập trình viên, cần phải cập nhật tin tức công nghệ mới nhất, network và thảo luận các dự án, khắc phục Bug cùng đồng nghiệp. Danh sách một số trang web lập trình viên nên theo dõi để học hỏi những kỹ năng mới, những tài nguyên và tin tức cần thiết trong việc phát triển website.

Trong bất cứ ngàng nghề nào cũng có ít nhất một số ít các kênh thông tin, tư liệu riêng dành cho ngành nghề đó. Hầu hết đều có blog hoặc trang web, biến chúng trở thành tài nguyên đáng tin cậy hàng đầu trong mỗi ngành nghề. Tương tự như vậy, bạn cũng sẽ thường thấy một số cộng đồng forum được các chuyên gia trong lĩnh vực đó tham gia thảo luận trò chuyện rất sôi nổi về một dự án hay một vấn đề trục trặc cần tham khảo ý kiến.

 Hacker News

Hacker-News

HackerNews là một website trao đổi thông tin tương tự như Reddit nhưng chỉ dành riêng cho các lập trình viên! Hacker News là trang web mang đến cho developer các tin tức mới nhất và luôn được mọi người quan tâm và thảo luận sôi nổi nhất. Như trường hợp sự cố ngừng hoạt động bất ngờ của AWS S3 vào ngày 28 tháng 2 năm 2017, lúc đó các lập trình viên thao gia thảo luận không ngừng và bàn luận về nguyên nhân sự cố.

SlashDot

Slashdot

Là một nguồn tương tác lớn bao gồm tất cả các bài đăng blog và tin bài mới nhất liên quan đến công nghệ và coding, SlashDot được Rob “CmdrTaco” tạo ra vào năm 1997 nhưng ngày nay thuộc sở hữu của BIZX, LLC. SlashDot được điều hành bởi một nhóm các biên tập viên và lập trình viên, với sự giúp đỡ không nhỏ từ cộng đồng developer.

Reddit Programming

Reddit

Reddit là website dành cho lập trình viên! Reddit là cộng đồng thảo luận rất sôi nổi về các xu hướng phát triển coding mới nhất, tin tức công nghệ và mọi thứ khác liên quan tới lập trình viên. Nếu bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất về CNTT trong ngày, muốn thảo luận về vấn đề coding bạn đang cần tư vấn hoặc cần thông báo về các coding mới nhất, thì Reddit chính là website dành cho bạn.

DZone

DZone

Hơn 1 triệu developer thành viên tại DZone, DZone là một trong những trung tập tin tức lập trình nổi tiếng dành cho các chuyên gia và các developer ngày nay. Bao gồm tất cả mọi thứ từ cloud, devops, big data cho đến integration, performance và nhiều hơn nữa, DZone là một nguồn chứa những kiến thức và kĩ năng vô cùng giá trị từ mọi ngóc ngách của ngành lập trình.

StackExchange

StackExchange

StackExchange là nền tảng đã xây dựng nên StackOverflow (cộng đồng lớn nhất của StackExchange trong lĩnh vực công nghệ thông tin), là nơi được quan tâm bởi nhiều cộng đồng lập trình khác nhau. Ví du: StackExchange có các cộng đồng dành riêng cho các ứng dụng web, develop WordPress, Raspberry Pi, Develop Game và nhiều thứ khác. Nếu bạn đang tìm kiếm những chuyên gia đồng nghiệp và những người có cùng sở thích với mình, thì StackExchange chính là nơi tốt nhất bạn nên ghé thăm.

A List Apart

A-List-Apart

A List Apart là một nguồn tin tức phục vụ cho những developer web và nhà thiết kế web. Tập trung vào các tiêu chuẩn website hiện đại và có công cụ thực hành trực tuyến, A List Apart là một trang web phải được bookmark ngay bởi bất kỳ nhà phát triển hay những người xây dựng các sản phẩm web.

SitePoint

SitePoint

Một trang cộng đồng tin tức dành cho web developer, SitePoint là một kho news, xu hướng và ý kiến của mọi người liên quan tới thiết kế và phát triển web. Được thành lập vào năm 1999, SitePoint dành cho các chuyên gia về web, thiết kế web, lập trình viên và nhà sáng tạo sản phẩm và doanh nhân. Nếu bạn là người bắt đầu với lập trình thì đây cũng là 1 trang web lập trình viên đáng tin cậy bên nên xem mỗi ngày để nâng cao kỹ năng lập trình cho mình.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *